Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng khác nhau hỗ trợ người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Nhưng không phải bất kì thông tin tuyển dụng nào cũng đáng tin cậy vì song song chúng vẫn tồn tại những bản tin lừa đảo nhằm trục lợi từ người lao động. Do đó, khi tìm việc bạn cần hết sức tỉnh táo để phân biệt, nhận biết tin tuyển dụng lừa đảo cần tránh. Tham khảo ngay 4 mẹo sau đây nhé!

1/ Thông tin tuyển dụng không rõ ràng

Chỉ cần vài click chuột là bạn sẽ bắt gặp ngay hàng loạt các mẫu tin tuyển dụng với thông tin không rõ ràng, cụ thể. Thường các mẫu tin này sẽ là công việc nhẹ nhàng, những có mức lương cao ổn định và hơn thế nữa chúng không  có địa chỉ công ty rõ ràng, không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm.

Khi bắt gặp nhưng thông tin này thì chắc chắn đó là tin tuyển dụng lừa đảo vì sẽ không có công ty tuyển dụng uy tín nào lại không thể hiện rõ chi tiết yêu cầu đối với ứng viên mà lại thể hiện mập mờ.

2/ Ứng viên phải đặt cọc tiền trước khi làm việc

cách nhận biết tin tuyển dụng lừa đảo

Đây là cách nhận biết tin tuyển dụng lừa đảo dễ dàng và phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người lao động trở thành nạn nhân của chúng.Thông thường họ sẽ bắt bạn đóng một khoản chi phí nhất định nếu muốn đi làm, nhiều người vì cần có công việc liền làm theo. Nhưng sau khi nhận tiền họ sẽ bảo bạn chờ việc hoặc đưa bạn làm công việc không phù hợp khiến bạn từ bỏ và  sẽ mất đi số tiền cọc đó.

Vì vậy, nên nhớ rằng sẽ không có đơn vị tuyển dụng nào buộc bạn phải đóng phí khi đến xin việc tại công ty họ. Còn nếu có bạn cần tránh xa vì đó sẽ là công ty tuyển dụng lừa đảo.

3/ Ký nhiều giấy tờ, hợp đồng mập mờ

Có rất nhiều công ty tuyển dụng dùng nhiều mánh khóe dụ dỗ người lao động ký kết vào những bản hợp đồng với những điều khoản mập mờ, tạo sự ràng buộc vô lý gây bất lợi cho người lao động.

Do đó, muốn tự bảo vệ mình, người lao động cần tỉnh táo, đọc kỹ các điều khoản và yêu cầu được giải thích rõ ràng trước khi đặt bút ký kết vào bất kỳ bản hợp động nào.

4/ Không phỏng vấn ở trụ sở công ty

Một cách nhận biết tin tuyển dụng lừa đảo nữa đó là đơn vị tuyển dụng bạn yêu cầu phỏng vấn ở một địa chỉ khác hoàn toàn với địa chỉ đăng tuyển. Vì có rất nhiều công ty lừa đảo sử dụng địa chỉ ảo nhầm lừa gạt người xin việc.

Nhu cầu tìm việc làm của người lao động ngày càng nhiều nhưng đừng vì vậy mà vội vàng trở thành nạn nhân của những  công ty tuyển dụng lừa đảo. Để tránh mất thời gian và tiền bạc vì bị lừa, trước khi có ý định ứng tuyển vào bất kỳ công ty tuyển dụng nào cần tìm hiểu thật kỹ để xác định đó có phải là một đơn vị uy tín giúp bạn có công việc làm ổn định không.

Xin vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi


Xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liện hệ ngay với bạn khi nhận được thông tin.