Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo việc làm vẫn luôn được các cơ quan công an, chính quyền địa phương cảnh báo cho người tìm việc tránh sa bẫy. Tuy nhiên vẫn có nhiều người lao động vẫn mắc bẫy khi xin việc dù hình thức lừa đảo đó không hề mới.

Tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng nên nhu cầu tìm việc của người lao động ngày càng nhiều. Lợi dụng điều này cùng với sự thiếu hiểu biết của người lao động các đối tượng đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo khiến những người nhẹ dạ cả tin nhằm chiếm đoạt tài sản.

cảnh báo thủ đoạn lừa đảo

Hầu hết các đơn vị tuyển dụng lừa đảo thường sẽ thông qua các tờ rơi quảng cáo với mức lương hấp dẫn thu hút người lao động. Đến khi người xin việc tìm đến các đơn vị này họ sẽ yêu cầu đóng một khoản phí cố định nếu muốn có được công việc như mong  muốn. Nhưng khi chuyển số tiền theo yêu cầu thì các đơn vị này sẽ bắt người lao động chờ việc đến khi họ từ bỏ. Hoặc cắt đứt hay chặn số liên lạc để người lao động không tìm được.

Bên cạnh đó một số đối tượng còn lợi dụng thông tin cá nhân của người xin việc để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua các vụ án chiếm đoạt tài sản chính là lời cảnh tỉnh,cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cho những đối tượng có nhu cầu tìm việc cần hết sức cảnh giác trước các yêu cầu nộp tiền, mượn tài sản của các cá nhân, người làm việc ở đơn vị tuyển dụng.Trước khi nộp hồ sơ cần xem xét kỹ lưỡng chức năng, nhu cầu, khả năng công việc và đáp ứng công việc của đơn vị giới thiệu việc làm hay môi giới việc làm. Nên tham khảo lựa chọn các đơn vị tuyển dụng uy tín để không bị lừa mất tài sản. Bất kì khi nào phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan công an, chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.





Xin vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi


Xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liện hệ ngay với bạn khi nhận được thông tin.