Biết cách tự bảo vệ bản thân, bảo vệ tài sản khỏi những kẻ lừa đảo – tội phạm qua mạng là điều người tiêu dùng cần lưu ý khi mua hàng trực tuyến qua mạng. Mất tiền là tình trạng nhiều người gặp phải khi mua sắm hình thức này, muốn tránh khỏi điều này bạn cần ghi nhớ những điều sau đây.

Sử dụng phần mềm chống độc hại có uy tín

Đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua điều này tạo cơ hội cho các cuộc tấn công mạng, đánh cắp phá hoại dữ liệu người  sử dụng. Vì vậy bạn hãy cài chương trình chống phần mềm độc hại ngăn chặn virus và những kẻ có ý định tấn công tài liệu của bạn.

Tối ưu hóa các tính năng bảo mật của máy tính

Muốn chống kẻ gian đột nhập dữ liệu thông qua lỗ hỏng bảo của hệ điều hành máy tính và trình duyệt web nên thường xuyên cập nhật dữ liệu tối ưu hóa tính năng bảo mật của máy tính sẽ giúp bạn tránh bị đột nhập dữ liệu mất tiền khi mua hàng trực tuyến.

Không chia sẻ thông tin cho bất kì đơn vị thanh toán nào

mua hàng trực tuyến

Cần hết sức thận trọng khi thực hiện bước thanh toán khi mua hàng trực tuyến. Nếu đây là đơn vị cung cấp uy tín, bạn chắc chắn về độ tin cậy thì mới thực hiện chia sẻ các thông tin thanh toán. Để an toàn hơn bạn hãy thực hiện việc thanh toán thông qua đơn vị thứ ba, điều này sẽ hạn chế những thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng của bạn bị đánh cắp.

Sử dụng thẻ tín dụng thay cho thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng sẽ là sự lựa chọn an toàn khi thực hiện thanh toán mua hàng trực tuyến vì nếu bị lừa tiền qua thẻ tín dụng bạn có thể đòi lại tiền ngân hàng hơn là số tiền rút ra từ tài khoản thẻ ghi nợ.

Nên sử dụng thẻ tín dụng ở hạn mức vừa đủ khi mua sắm tránh bị lấy cắp thông tin tài khoản.

Chỉ thanh toán các đơn hàng ở trang web được mã hóa

Các trang web được mã hóa thường được thể hiện bằng biểu tượng ổ khóa và được bắt đầu bằng https thay vì http.

In sao lưu lại đơn đặt hàng

Luôn luôn giữ bản sau đơn đặt hàng cho đến khi bạn nhận được sản phẩm, tránh rủi ro giao sai hàng và không có giấy tờ đối chứng với người bán.

Thường xuyên kiểm tra sao kê tài khoản

Kiểm tra sao kê tài khoản thường xuyên sẽ giúp bạn có thể sớm  phát hiện các giao dịch gian lận và nhanh chóng báo đến ngân hàng xử lý.

Đặt nghi vấn với mặt hàng quá rẻ

Đừng vội hấp dẫn đối với những mặt hàng quá rẻ so với mức giá trên thị trường, bạn cần đặt nghi vấn ngay tránh bị lừa.

Muốn tránh  khỏi  mất tiền bảo vệ thông tin cá nhân của mình an toàn bạn cần ghi nhớ những điều trên khi muốn mua hàng trực tuyến. Kẻ lừa đảo trên các trang mạng ngày càng tinh vi nếu không cẩn thận bạn sẽ trở thành nạn nhân của chúng.

 

Xin vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi


Xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liện hệ ngay với bạn khi nhận được thông tin.