Học cách phòng chống ăn trộm là giải pháp hiệu quả ngăn chặn tình trạng trộm cướp, đột nhập vào nhà. Giúp bạn và người thân trong gia đình tránh khỏi những tình huống nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.

Các cách phòng chống ăn trộm

cách phòng chống ăn trộm

– Luôn quan sát cẩn thận cửa nẻo phải được đóng kín trước khi đi ngủ, các chìa khóa cửa nên tập trung để cùng một chỗ đề phòng trường hợp khẩn cấp thao tác mở cửa sẽ nhanh hơn.

– Không nên để quá nhiều tài sản quý giá trong nhà, nếu có điều kiện hãy lắp hệ thống camera quan sát và chống trộm khi có đột nhập.

– Không để đồ vật có giá trị ở gần cửa sổ hay những nơi dễ nhìn thấy tránh bị trộm dòm ngó.

– Chuẩn bị sẵn gậy hay các vật dụng phòng thân ở phòng ngủ hay ngay trên đầu giường.

– Không nên chia sẻ qua nhiều thông tin trên các trang mạng xã hội vì điều này sẽ khơi dậy lòng tham và gây ra tình trạng trộm cắp vào nhà bạn.

– Ghi nhớ và lưu số điện thoại của hàng xóm đáng tin cậy, công an khu vực để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Đối phó khi trộm vào nhà

– Nếu nhận thấy có dấu hiệu trộm đang tìm cách vào nhà cần lập tức gọi ngay người nhà dậy, bật đèn sáng lên thường trộm sẽ chọn cách bỏ đi thay vì đối mặt với chủ nhà.

– Nếu ở nhà một mình thì nên đóng chặt cửa phòng ngủ gọi điện thoại báo cho cơ quan công an đến ngay lập tức.

– Khi vừa về tới nhà phát hiện cửa nhà bị cậy, có tiếng động trong nhà thì tuyệt đối không vào nhà mà gọi điện báo ngay cho công an khu vực. Không được mạo hiểm xông vào hãy nấp qua khe cửa và quan sát diễn biễn bên trong.

Trang bị các cách phòng chống ăn trộm hiệu quả là điều cần thiết trước xã hội đầy rủi ro như ngày nay. Luôn trong tư thế cảnh giác, không nên quá chủ quan mà tạo cơ hội cho bọn trộm cướp gây hại đến ngôi nhà của bạn.

Xin vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi


Xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liện hệ ngay với bạn khi nhận được thông tin.