Sau tết là thời điểm các công ty, doanh nghiệp trở lại hoạt động sau một thời gian nghỉ ngơi,trầm lặng. Nhu cầu xin việc làm của người lao động cũng trở nên sôi nổi hơn và họ phải đối mặt với nhiều đối thủ nặng kí. Vì vậy, muốn tìm việc làm đầu năm dễ dàng bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết và kỹ năng phù hợp.

Cách tìm việc làm đầu năm mới dễ dàng

1/ Xác định mục tiêu

Để tìm được công việc như mong muốn bạn cần xác định dự định của mình trong tương lai.Cần xác định mình mong muốn điều gì? Công việc như thế nào? Bằng việc xác định mục tiêu bản thân sẽ giúp bạn tìm việc làm đầu năm mới nhanh chóng, phù hợp với mình.

2/ Tạo CV nổi trội

tìm việc làm đầu năm

Muốn được nhà tuyển dụng để mắt tới bạn trong hàng loạt các hồ sơ xin việc. Thay vì rải CV hàng loạt bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển dụng, yêu cầu và xác định bản thân mình có đủ kỹ năng đáp ứng những yêu cầu đó không. Hãy tạo CV rõ ràng, cụ thể ghi rõ những ưu điểm, kỹ năng nổi trội của bản thân mà nhà tuyển dụng đang cần.

3/ Tìm việc làm trên nhiều kênh

Ngày nay có rất nhiều trang web, báo, mạng xã hội trực tuyến uy tín hỗ trợ người lao động tìm việc. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ công việc, đơn vị tuyển dụng trên nhiều kênh khác nhau và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

4/ Bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết

Học hỏi và trang bị thêm nhiều kiến thức, nâng cao kỹ năng sẽ giúp bạn càng có cơ hội cao hơn tìm việc làm đầu năm. Cần hiểu rõ ưu nhược điểm bản thân và bổ sung để chúng hoàn thiện hơn.

5/ Thiết lập các mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn không chỉ tìm việc dễ dàng mà còn giúp ích trong quá trình làm việc. Thiết lập mối quan hệ rộng rãi sẽ giúp bạn sở hữu một công việc như ý.

6/ Chuẩn bị cuộc phỏng vấn tốt

Tự tin và nổi bật trong cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng  sẽ giúp bạn có được công việc dễ dàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thật kỹ càng, trả lời lưu loát và rành mạch các câu hỏi của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ.

Tìm việc làm đầu năm sẽ không khó nếu bạn có định hướng rõ ràng và quyết tâm tìm việc phù hợp.Hi vọng với những cách trên sẽ  giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc như ý trong năm mới này.

Xin vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi


Xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liện hệ ngay với bạn khi nhận được thông tin.