Vừa qua các trang báo, mạng xã hội đều đã lên án và đưa ra video người đàn ông có hành vi sàm sở bé gái trong thang máy.Hiện VKSND tối cao đưa ra ý kiến nếu đối tượng này có hành vi sàm sở bé gái trong thang máy sẽ bị xử nghiêm theo quy định của pháp luật và bảo vệ quyền trẻ em.

Theo nguồn tin từ Zing.vn, VKSND tối cao đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp cùng cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ vụ việc.

hình ảnh sàm sở bé gái trong thang máy

Khi nhận được văn bản, VKSND TPHCM xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ này là ông Nguyễn Văn Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Tiến Long, Chánh văn phòng VKSND Tối cao cho biêt quan  điểm của lãnh đạo đơn vị nếu xác định ông Linh  thực sự có hành vi sàm sỡ bé gái như dư luận phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền trẻ em.

Ông Nguyễn Phước Toán, Chánh văn phòng VKSND TP Đà Nẵng cho biết trước khi về hưu (tháng 7/2018), ông Linh là Phó viện trưởng của đơn vị. Người này 61 tuổi, có 33 năm hoạt động trong ngành kiểm soát và mới nghỉ hưu giữa năm 2018.

Nhiều người đang công tác tại VKSND TP Đà Nẵng cho  biết lúc còn làm việc ở đơn vị, ngoài chức Viện phó thì ông Linh còn làm Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ và thường xuyên tổ chác các trò chơi cho trẻ  em phụ nữ vào dịp 8/3 và 20/10.

Ông Trần Tuấn Lợi Chánh văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cũng xác nhận ông Linh cũng là một luật sư được cấp thẻ hành nghề.  Vì do ông Linh vẫn thuộc Đoàn luật sư Đà Nẵng nên đơn vị vẫn đang theo dõi vụ việc. Nếu cơ quan chức năng kết luận ông Linh sàm sỡ bé gái thì cơ quan này sẽ tước ngay thẻ hành nghề.

Bảo vệ trẻ em tránh khỏi các hành vi sàm sở, bạo hành, hiếp dâm,…luôn được sự quan tâm của chính quyền và xã hội. Trẻ em là tương lai cho sự phát triển của đất nước sau này, giúp trẻ phát triển lành mạnh sẽ góp phần xây dựng xã hội phát triển văn minh.

Nguồn từ https://news.zing.vn

Xin vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi


Xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liện hệ ngay với bạn khi nhận được thông tin.